Tìm hiểu về qui trình sơn bê tông

Việc sơn bê tông đã dần dần trở nên phổ biến đối với những người ưa phong cách độc và mới lạ cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa rõ về các bước của qui trình sơn bê tông này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nó qua bài viết sau đây.Nhu cầu ngày càng gia tăng của sơn giả bê tông 

Hiện nay, sơn giả bê tông rất phổ biến và nó được ưa chuộng rất nhiều. Ở các quán cà phê, nhà hàng hay khách sạn, người ta cho sơn các loại sơn này. Bời vì ưu điểm của loại sơn này đặc biệt ở tính thẩm mỹ và mới lạ. Thay vì nhìn thấy bức tường bê tông sần sùi không được trau chuốt kỹ lưỡng, hay những màu sơn truyền thống, không quá nổi bật hay đặc sắc, thì giờ đây sơn bê tông đã hoàn toàn đêm lại một cảm giác mới lạ hơn bao giờ hết.

Những bức tường loang lổ, xám trắng lẫn lộn như bê tông nhưng không hề xấu xí mà lại bóng loáng, vô cùng thẩm mỹ, mới lạ cho những người đặt chân vào nhà. Hơn nữa, ưu điểm của nó còn ở việc dễ dàng lau chùi và vệ sinh. Chính vì thế mà loại sơn này ngày càng được nhiều người ưu chuộng và tìm đến như một giải pháp mới cho căn nhà của mình. Nó trở thành xu hướng mới cho những ngôi nhà hiện đại mang một phong cách về màu sắc hoàn toàn mới là và độc đáo. Các bước sơn bê tông gồm những gì?

Dưới đây là các bước của qui trình sơn bê tông:

•    Bước 1: Chuẩn bị tường: Ngoài việc trát xi măng lên bề mặt bờ tường thì đồng thời các thợ thi công cũng sẽ dùng đá hoặc giấy nhám để mài tường sao cho nó phẳng và mịn hơn, thuận lợi cho quá trình sơn bê tông.

•    Bước 2: Sơn một lớp sơn lót: Khi thi công sơn bê tông người ta sẽ sơn lót một lớp lên bề mặt trước để đảm bảo cho sơn chính được bám lâu hơn cũng như là giúp cho tường mềm mịn hơn trước khi tiến hành sơn các công đoạn tiếp theo.

•    Bước 3: Bả lần 1: Trộn thêm xi măng vào lớp một bả ba thành phần rồi bả lên tường để tạo tính nghệ thuật rồi tiến hành bước tiếp theo.

•    Bước 4: Bả lần 2: Sử dụng bột bả 3 thành phần như lần một nhưng có thêm nhiều xi măng hơn để tạo hiệu ứng loang lổ cho bức tường. Đây là khâu quan trọng nhất giúp tạo nên vẻ đẹp của bức tường. 

•    Bước 5: Xả nhám: Sau khi thực hiện các bước trên, thợ thi công sẽ tiến hành xả nhám để làm cho tường thêm nhẵn mịn.

•    Bước 6: Sơn lớp bảo vệ: Công đoạn cuối cùng sẽ tiến hành sơn phủ bóng bề mặt, để bảo vệ lớp sơn bê tông đã được sơn.

 

24/09/2020

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan