Những điều cần biết về gia công cơ khí chính xác

Muốn tạo ra sản phẩm cơ khí, từ nguyên liệu phải trải qua một quá trình gia công để thành chi tiết. Những chi tiết này lắp ráp với nhau sẽ tạo thành sản phẩm cơ khí hoàn chỉnh. Quá trình gia công giúp tạo hình dáng, kích thước hoặc tính chất xác định cho chi tiết, phù hợp với yêu cầu kỹ thuật dựa trên các nguyên lý và công nghệ. Có rất nhiều phương pháp gia công hiện này và gia công cơ khí chính xác là một trong số đó. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp này nhé.

Đặc điểm nổi bật của phương pháp gia công này
•    Có thể gia công trên bất kỳ vật liệu nào.
•    Các sản phẩm được chế tạo ra có độ chính xác cao, bề mặt được làm nhẵn hơn rất nhiều so với các hình thức gia công cơ khí khác. Chính vì thế, nó được áp dụng để sản xuất những loại máy móc đòi hỏi yêu cầu cao về kỹ thuật.

•    Không giới hạn sản phẩm gia công: hình thức gia công này có thể chế tạo được mọi chi tiết cơ khí từ đơn giản đến phức tạp.
•    Tiết kiệm chi phí cho khách hàng: trong thi công những chi tiết khó không hề xảy ra hiện tượng lãng phí nguyên vật liệu, sử dụng chúng một cách triệt để nhất.
•    Rút ngắn thời gian gia công: Vì phương pháp này chủ yếu sử dụng các loại công cụ hiện đại để chế tạo máy nên không những mang lại những sản phẩm chất lượng cao mà còn tiết kiệm thời gian gia công.

Các vật liệu thường được sử dụng trong loại hình gia công chính xác
•    Gang: là hợp kim của sắt và cacbon, ngoài ra còn có thêm một số nguyên tố khác nhưng hàm lượng cacbon luôn lớn hơn 2,14%. Có hai loại gang là gang trắng và gang graphit. Gang có ưu điểm là tính đúc tốt, khả năng nung chảy loãng cao nên dễ dàng lấp đầy khuôn, chịu được tác động mạnh từ lực nén, các máy móc làm từ gang giữ màu tốt.
•    Sắt: trong tự nhiên sắt không tồn tại dưới dạng tự do mà có mặt trong các quặng sắt. Để có thể tách được sắt ra thì cần phải khử hết các tạp chất. Sắt được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống cũng như trong chế tạo máy. Sắt là thành phần không thể thiếu để tạo nên gang và thép. Ưu điểm của vật này là giá thành thấp, chịu được lực tốt, độ cứng và dẻo cao. Sắt thường được sử dụng để sản xuất ô tô, thân tàu thủy…
•    Inox: là loại thép không gỉ, chịu được nhiệt độ cao lên tới 12000 độ C nên thường dùng để sản xuất các thiết bị đơn giản cho đến phức tạp.
Chúng tôi mong rằng với những chi sẽ trên sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về loại hình gia công cơ khí chính xác.

Xem thêm bài viết: http://www.muonmaucuocsonggiadinh.com/news/detail/cac-phuong-phap-gia-cong-co-khi-3929.html
22/03/2020

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan