Các kiểu hệ thống chống sét nhà dân dụng


Những rủi ro đến từ thiên tai là những vấn đề khiến nhiều người lo lắng nhất. Trong đó, mưa lớn và sấm sét là những yếu tố gây ra nhiều thiệt hại nghiêm cho mọi người. Chính vì vậy, việc tìm hiểu và lắp đặt nhẵng hệ thống chống sét nhà dân dụng phù hợp khi xây nhà là điều vô cùng cần thiết. 

Một số kiểu hệ thống chống sét cho nhà ở dân dụng phổ biến 
•    Hệ thống chống sét trực tiếp: đây là kiểu hẹ thống chống sét nhà dân dụng đã có từ rất lâu và được biết đến cũng như ứng dụng rất phổ biến. Hệ thống chống sét trực tiếp có ưu điểm là có thể chống lại nguy cơ bị sét đánh trực tiếp và bảo vệ công trình cũng như các thiết bị bên trong. Các bộ phận chính để cấu thành hệ thống chống sét trực tiếp là kim thu sét, cọc tiếp địa và dây cáp tiếp địa thoát sét. 
•    Hệ thống chống sét an toàn điện: hiện nay hầu hết các gia đình đều sử dụng nhiều thiết bị điện như là tivi hay tủ lạnh nên những năm gần đây, hệ thống chống sét an toàn điện là một trong những kiểu hệ thống được chọn lựa lắp đặt nhiều nhất khi xây nhà. Về cơ bản, hệ thống này hoạt động với phương thức chủ yếu là cắt luồng sét đi vào hệ thống điện gia đình và đẩy chúng xuống hệ thống tiếp địa. Ngoài ra, các bạn nên chọn những thiết kế cao cấp mới nhất để được bổ sung thêm tính năng lọc sét để việc sinh hoạt và sử dụng điện năng vẫn diễn ra bình thường trong những tình huống thời tiết không thuận lợi. 
•    Hệ thống chống sét lan truyền: đây là kiểu hệ thống chống sét ra đời gần đây và được thiết kế để bảo vệ các thiết bị điện tử có đường truyền riêng biệt như là đường dây điện thoại, đường truyền tín hiệu, đường truyền camera hay đường truyền Internet. Khi lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền, với mỗi đường truyền chúng ta sẽ cần lắp đặt một thiết bị lọc sét riêng biệt. 

Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà ở dân dụng 
Với những đặc thù riêng trong thiết kế, một hệ thống chống sét áp dụng cho nhà ở dân dụng cần phải được thiết kế và lựa chọn dựa theo từng kết cấu công trình cụ thể. Ngoài ra, đối với những bộ phận của hệ thống chống sét cũng cần có những lưu ý riêng trọng việc chọn lựa và lắp đặt: 
•    Kim thu sét: việc chọn lựa cần phải chú ý đến độ cao của kim cũng như khoảng cách giữa cột kim đến các vật xung quanh. 
•    Dây thoát sét: nên ưu tiên dây đồng tròn được bền chặt để tăng khả năng dẫn điện. Dây có tiết diện càng to càng tốt và nên hạn chế tối đa việc chắp nối. 
•    Hệ thống tiếp đất: giúp tản lượng sét xuống đất nhanh chóng và an toàn nên cần số lượng cọc được bố trí phù hợp. 
 

Xem thêm: https://congtyquanghung.com.vn/collections/bo-dem-set
17/10/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan